NHỮNG LỖI MẤT TIỀN KHI ĐI MÁY BAY HÀNH KHÁCH CẦN NẮM

1. Đặt vé sát giờ bay

Đây là điều khiến 90%  hành khách sẽ mua vé giá cao. Điều hành khách cần biết là vé máy bay bán từ nghế khuyến mãi, phố thông đến hạng ghế thương gia. Giá vé máy bay dựa vào hạng ghế nên không cố định một mức giá mà có khi lên từ phút. Càng đặt vé muộn hết các ghế giá rẻ thì chắc chắn bạn sẽ mua giá đắt hơn các khách cùng chuyến bay mua vé sớm hơn bạn.

2. Hành Lý quá cước

Hành khách cần nắm hành lý miễn cước là hành lý có sẵn trong vé của mình. Hành lý miễn cước là hành lý do các hãng đã quy định có sẳn trong vé mà hành khách không phải mua thêm. Dưới đây là chi tiết hành lý miễn cước của các hãng:

 • Vietnam Airlines:

  23kg ký gửi + 12kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào) trừ vé hạng thương gia thì bạn được mang 32kg ký gửi + 12kg xách tay.

 • Bamboo Airways:

  7kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào). với hạng Plus sẽ có thêm 20kg hành lý ký gửi. Riêng hạng thương gia sẽ được 2 kiện hành lý xách tay (7kgx2) và 30kg hành lý ký gửi.

 • Vietjet Air:

  7kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi thì hành khách phải mua thêm.

 • Jetstar Pacifìc:

  7kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm.

Nếu cầm quá số kg miễn cước hành khách cần đặt mua thêm hành lý. Tránh ra sân bay hành lý quá cước phải mua thêm mất tiền nhiều hơn.

3. Quên giấy tờ tùy nhân

Qua quá trình bán vé, đại lý vé máy bay Quảng Bình đã gặp nhiều trường hợp hành khách quên giấy tờ tùy thân; hoặc mang giấy tờ tùy thân không hợp lệ. Dẫn đến không thể bay được và coi như là mất tiền mua vé. Hành khách có thể tham khảo bài viết Những giấy tờ tùy thân có thể sử dụng khi đi máy bay  chúng tôi đã chia sẽ.

4. Trễ giờ bay

Một lỗi thường gặp đối với hành khách khi đi máy bay là đi trễ giờ bay. Hành khách cần nắm thời gian hoạt động của các hãng thường là:

 • 3 giờ trước khi khởi hành: Mở quầy làm thủ tục bay quốc tế
 • 2 giờ trước khi khởi hành: Mở quầy làm thủ tục bay nội địa
 • 50 phút trước khi khởi hành: Đóng quầy làm thủ tục chuyến bay quốc tế
 • 40 phút trước khi khởi hành: Đóng quầy làm thủ tục chuyến bay nội địa
 • 25 phút trước khi khởi hành: Hành khách phải có mặt trên máy bay.
 • 15 phút trước khi khởi hành: Đóng cửa lên máy bay.

Vì thế hành khách phải có mặt trước giờ bay tối thiểu 90 phút để hoàn thành thủ tục chuyến bay. Với các dịp lễ, tết lượng khách đông nhiều hãng còn yêu cầu hành khách có mặt trước giờ bay 3 tiếng để làm thủ tục. Vì vậy hành khách cần lưu ý để không bị trễ giờ bay mất vé đồng nghĩa với mất tiền.

5. Đi sai quầy của hãng mình đặt vé làm thủ tục

Một lỗi mà hành khách mắc phải là đi sai quầy làm thủ tục của hãng máy bay mình đã đặt vé. Ở những sân bay lớn sẽ chia ra các khu vực làm thủ tục lên máy bay riêng của từng hãng. Do vội hay luống cuống một số khách ví dụ mua vé của Jetstar lại sang quầy Vietjet xếp hàng làm thủ tục. Đến khi biết mình đi sai quầy thì quay lại làm thủ tục không kịp, dẫn đến không bay được. Phải mua lại vé khác tốn thêm tiền.

6. Mua thêm các dịch vụ không cần thiết

Hàng không là dịch vụ khá được nhiều người lựa chọn ngoài việc di chuyển nhanh còn nằm ở các dịch vụ tiện nghi và đa dạng.Trong chuyến bay, bạn có thể đặt thêm các dịch vụ như: Chọn chỗ ngồi; đặt thêm xuất ăn nhẹ trên máy bay; dịch vụ xe đưa rước tại sân bay… Tuy nhiên đó là các dịch vụ cộng thêm không bắt buộc phải mua. Nếu không có nhu cầu, hành khách có thể từ chối để hạn chế chi phí không cần thiết.

7. Đổi ngày bay và hành trình bay.

Một lỗi khá gặp của khách hàng khi đi máy bay và mất một số tiền không nhỏ là việc đổi thời gian bay, hành trình bay… Bạn phải xác định chính xác lịch trình của mình mới đặt vé. Vé máy bay không như vé tàu xe, khi bạn báo đại lý xuất vé dù chỉ mới hai ba giây sau bạn đổi ý báo lại dời giờ bay hay hành trình bay cũng chịu. Thay vào đó khi vé đã xuất muốn đổi với vé có điều kiện cho đổi thì bạn cũng phải chịu mức phí đổi + chênh lệch giá. Còn với những vé khuyến mãi giá rẻ điều kiện vé sẽ không hoàn, không đổi, thì khi bạn đã đặt vé mà muốn thay đổi cũng bó tay. Xem như khách không đi là mất vé. Đại lý vé máy bay Quảng Bình-Banvebayre.com khuyên bạn nên cân nhắc cần thận về lịch trình và hiểu rõ điều kiện vé mình mua mới chốt vé, tránh mất tiền vô ích.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

CHI TIẾT QUY ĐỊNH HÀNG LÝ CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

HƯỚNG DẪN BOOK VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

TRẺ NHỎ, GIÁ VÉ VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH KHI BAY

PHỤ NỮ MANG THAI VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH KHI BAY

NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM KHI ĐI MÁY BAY

CÁC LOẠI GIẤY TỜ TÙY THÂN CÓ THỂ SỬ DỤNG KHI ĐI MÁY BAY

7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ CÓ CHUYẾN BAY GIÁ RẺ

VÉ MÁY BAY RẺ NHẤT QUẢNG BÌNH-Banvebayre.com

Tin liên quan